Thông tuyến đường đèo nối Nha Trang – Đà Lạt sau hơn 1 ngày tê liệt

Hơn 1 ngày nỗ lực khắc phục, tuyến quốc lộ 27C (đường Nha Trang – Đà Lạt) đoạn qua đèo Khánh Lê đã thông trở lại.

Thông tuyến đường đèo nối Nha Trang – Đà Lạt sau hơn 1 ngày tê liệt

Ngày 27/11, Ban quản lý đường bộ tỉnh Khánh Hòa, Lâm Đồng và Phú Yên cho biết, tuyến quốc lộ 27C (đường Nha Trang – Đà Lạt) đoạn qua đèo Khánh Lê đã thông trở lại sau hơn 1 ngày tạm ngưng vì sạt lở do ảnh hưởng bão số 9.

Thông tuyến đường đèo nối Nha Trang - Đà Lạt sau hơn 1 ngày tê liệt

Thông tuyến đường đèo nối Nha Trang – Đà Lạt sau hơn 1 ngày tê liệt

Đại diện Cục Quản lý Đường bộ III (Tổng Cục đường bộ Việt Nam) cho biết, các phương tiện khi qua đèo Khánh Lê lưu ý đi chậm, không đi sát và taluy dương tại các vị trí cảnh báo hoặc có dấu hiệu đá rơi, đất sạt; tuân thủ, chấp hành hiệu lệnh của người điều tiết giao thông; Hạn chế di chuyển qua đây trong khoảng thời gian từ 17h – 5h sáng hôm sau, khi còn sương mù, tầm nhìn hạn chế.

Trước đó, ngày 25/11, khu vực đèo Khánh Lê (quốc lộ 27C nối Nha Trang – Đà Lạt) liên tục bị sạt lở do ảnh hưởng của bão số 9 gây mưa lớn kéo dài.

Các cơ quan chức năng đã cử người và máy cơ giới túc trực, ngăn chặn phương tiện di chuyển qua đây và tiếp tục xử lý tình trạng đất đá sạt lở.

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Khánh Hòa cho biết, tỉnh lộ 9 nối Khánh Sơn có trên 20 điểm sạt lở và khoảng 100m đường bị chia cắt.

Đánh giá bài viết này