Tâm thư gửi các bạn phượt thủ ” hãy là người có tâm ” với gia đình và xã hội

Hôm nay mình vô tình xem trên mạng thấy một bài viết khá hay về “Phượt Thủ” hay nói đơn giản là những người đi du lịch bằng xe, du lịch bằng xe máy không phải là xấu mà do ý thức của một số bạn được bố mẹ mua cho xe máy phân khối lớn như : winer, exciter và hơn thế nữa là mô tô phân khối lớn. Thích thể hiện mình, thích lấy le với các bạn nữ và gây ra hậu quả rất lớn cho bản thân mình và gia đình xã hội. Nếu là các phượt thủ chân chính hãy cùng Đà Lat có gì hot bọn mình đọc bài tâm thư phía dưới nhé.

Tâm thư gửi các bạn phượt thủ ” hãy là người có tâm ” với bản thân, gia đình và xã hội

Thời gian vừa qua trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Đặc biệt là các dịp lễ Tết, mật độ phương tiện tham gia giao thông trên QL20 tăng đột biến do đây là tuyến đường du lịch huyết mạch và là tuyến đường trung chuyển hàng hóa quan trọng của các tỉnh Tây Nguyên đi Tp. HCM và các vùng lân cận.

Tâm thư gửi các bạn phượt thủ " hãy là người có tâm " với gia đình và xã hội

Phượt thủ phóng nhanh vượt ẩu

Nẹt bô, chạy ẩu, xả rác bừa bãi

Các bạn đi du lịch, đi phượt hầu hết bằng xe máy và đi theo đoàn không ai cấm hay ngăn cản. Nhưng có một số bộ phận thanh niên đi phượt rất thiếu ý thức gây mất thiện cảm với người dân đi đường cũng như địa phương và cả cơ quan chức năng. Các bạn phóng nhanh, vượt ẩu, nẹt bô, tụ tập, la hét, xả rác, thậm chí là đi vệ sinh ngay nơi công cộng.

Xem thêm : Dịch vụ đặt Điện Hoa tại Đà Lạt

Thách thức lượng chức năng

Không những thế một chiến sĩ CSGT chia sẻ : ” nhiều lần khi thấy lực lượng chức năng những thanh thiếu niên tỏ ra thách thức, nẹt pô, khiến lực lượng chức năng rất khó chịu. Nhưng vì an toàn nên chúng tôi không truy đuổi. Nhưng những thanh niên ấy lại cảm thấy tự hào vì hành động đó ”
Một số tài xế xe khách và xe tải khi được phóng Viên hỏi về tình trạng trên bức xúc trình bày với chúng tôi ” chúng tôi chạy xe trên tuyến đường này hằng ngày gặp rất nhiều trường hợp thanh niên đi phượt cố tình lạng lách, thậm chí là cúp đầu xe, tổ chức đua xe gây mất an toàn. Nhiều Anh em tài xế khi gặp trường hợp bất ngờ phải lao xuống lề, thắng gấp dẫn đến hư hỏng phương tiện, hàng hóa nên phải bồi thường. Thậm chí khi tài xế bức xúc xuống nói chuyện phải trái các thanh niên trên ỷ đông liền đe dọa thậm chí hành hung chúng tôi, Anh em lái xe hết sức bức xúc “.
Một người phụ nữ bán dạo với người dân khi được hỏi về tình trạng trên đều lắc đầu ngao ngán.
Các bạn ạ các bạn đi du lịch đi khám phá là rất tốt rất đáng trân trọng. Nhưng hãy là những người phượt, du lịch văn minh và có ý thức. 

Tâm thư gửi các bạn phượt thủ " hãy là người có tâm " với gia đình và xã hội

tai nạn ở đèo Bảo Lộc do phượt thủ đi sai đường lấn qua làn đường của xe tải

Bài viết không đánh đồng tất cả những người đi phượt , bên cạnh những bạn thanh niên vô ý thức vẫn có những nhóm đi du lịch rất có ý thức như giữ gìn vệ sinh, đi theo đoàn, tổ chức đi lành mạnh….
Bài viết trên là một lời nhắc nhở đối với những bạn trẻ đang có ý định đến Lâm Đồng du lịch.Cảm ơn các bạn đã xem tin vui lòng để lại bình luận bên dưới để chúng ta cùng thảo luận.
Hình ảnh trên bài viết là một vụ tai nạn xảy ra trên địa phận đèo Bảo Lộc chiều ngày 12/02/2019.

Đánh giá bài viết này

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...