Nếu thấy Đà Lạt tồi thì đừng quay trở lại

Festival đã qua nhưng mấy ngày qua nghe các bạn du khách than thở, chê bai quá nhiều.

Nếu thấy Đà Lạt tồi thì đừng quay trở lại

Là một người dân học tập và sinh sống tại Đà Lạt đã khá lâu mình xin phép đưa ra một số ý kiến như sau:

Thứ 1.

Về lễ hội hoa” một số bạn đăng đàng chỉ trích, hội thì ít là lễ thì nhiều, mình xin hỏi ở Việt Nam ta có hội nào nhiều hơn lễ? 1 đất nc theo văn hóa á đông thì lễ nghi phải đặt lên trên, đến cả trong giáo dục còn chú trọng chữ đức hơn chữ tài* tiên học lễ, hậu học văn* bạn nào chê lễ nhìu hơn hội thì qua các nước phương tây mà sống.

fesival hoa da lat

Thứ 2.

Các bạn chê thiếu ý tưởng, rập khuôn, trưng hoa ra đường cũng gọi là lễ hội? Mình xin hỏi lễ hội hoa không trưng hoa thì trưng cái gì?? Bạn có biết những chậu hoa trưng ra đường để các bạn ngắm xong lễ hội phải bỏ đi thì nó tốn kém đến mức nào ko? Ngắm free cũng chê, cũng nói thử hỏi bạn bỏ tiền ra thì bạn chê như thế nào?

Thứ 3.

Về dịch vụ ăn uống, chặt chém dịp lễ. Mình nói thật Đà Lạt được quy hoạch cho quy mô dân số từ 50 đến 80 nghìn dân vậy mà đến dịp lễ tết phải oằn mình gánh 800 đến 1triệu dân thì lấy đâu ra dịch vụ tốt? Cầu vượt cung cả chục lần thì ko thể tránh khỏi tình trạng kẻ xấu lợi dụng để trục lợi. Đâu cũng có kẻ này người kia, chứ tốt quá chơi với ai?

Mình cũng xin khuyến cáo với các bạn nếu có kế hoạch đi du lịch Đà Lạt vào dịp lễ, tết thì nên nghỉ lại. Đâu cũng vậy cả lễ tết giá cả sẽ leo thang. Mình từng đi công tác Vũng Tàu ở từ thứ 4 đến cn nhưng giá phòng thứ 4 5 6 300k/ ngày đêm đến thứ 7 chủ nhật lên 700k.

Thứ 4.

Về vấn đề 1 số bạn nói là năm nay khách du lịch lên đà lạt giảm đáng kể do đủ thứ lý do abc… có bài còn kỳ công dẫn chứng lời anh taxi hay 1 vài khách thập phương. Liệu cách người bạn dẫn chứng có cách nhìn khách quan chưa? Mình thấy có bạn cmt khách vẫn đông tắt đường thì bạn ấy lại bảo toàn dân địa phương ko vì xe máy toàn biển số 49. Mình nói thật ko biết là bạn ko am hiểm các loại hình dịch vụ hay bạn có cái nhìn phiến diện?

Đà lạt hiện nay có cả trăm dv cho thuê xe máy quy mô mỗi chổ cả chục chiếc, ko phải ai đi biển số xe 49 cũng người Đà Lạt bạn nhé, mình người Đà Lạt nhưng đi xe biển số 76 nè. 

Lời kết

Cái hồn của Đà Lạt ko chỉ nằm ở những bông hoa mà bạn thấy mà đấy còn là những cánh rừng Thông bạt ngàn nơi như những lá phổi xanh của thành phố, Đà Lạt đẹp bởi nét yên bình, bởi cái hồn của người Đà lạt.

Các bạn lên Đà Lạt du lịch các bạn thấy tình trạng tắt đường nhưng có tiếng còi inh ỏi của xe máy hay xe máy leo lề lên vĩa hè chèn lấn người đi bộ như 1 số thành phố khác chưa?

Các bạn có sử dụng dịch vụ taxi thấy tài xế mua đường để lấy thêm tiền chưa? Đơn cử nhất nếu ai đi xe khác lên bến xe liên tỉnh sử dụng xe ôm ko cần hỏi giá thì họ có chỉ áo đỏ áo xanh của tui hay tranh giành khách và chặt chém khách chưa?
Một lần nữa mình mong mọi người nếu thấy Đà Lạt tồi thì đừng trở lại. Đừng nhìn sự việc 1 phía, định kiến cá nhân.

Theo Lê Nguyên Phong/ Người Đà Lạt

Đánh giá bài viết này

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (12 votes, average: 4,75 out of 5)
Loading...