Hồ biến đất của công thành đất của mình một cán bộ bị đình chỉ

Chiều 8/8, ông Nguyễn Phú Tuấn, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai, Sở TN&MT tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Quốc Minh, cán bộ Phòng đo đạc, Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Lâm Đồng để làm rõ dấu hiệu cấu kết với một số người khác thực hiện hàng loạt vụ lấn chiếm, sang nhượng đất trái phép.

Hồ biến đất của công thành đất của mình một cán bộ bị đình chỉ

Hồ biến chất của công thành đất của mình một cán bộ bị đình chỉ

Một trong những lô đất nhóm đối tượng này lấy chiếm và dựng nhà trái phép.

Theo đó, sau khi yêu cầu ông Nguyễn Quốc Minh giải trình bằng văn bản vụ việc có liên quan đến hành vi cấu kết với một số người khác thực hiện hàng loạt vụ lấn chiếm, sang nhượng đất trái phép trên địa bàn, Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Quốc Minh 1 tháng, kể từ ngày 8/8.

Như VOV.VN đã đưa tin, vừa qua, cơ quan chức năng thành phố Đà Lạt xác định ông Nguyễn Quốc Minh cấu kết với 3 người khác thực hiện nhiều vụ lấn chiếm đất công và đất của người dân, sau đó hợp thức hóa giấy tờ rồi sang nhượng cho người khác.

Cụ thể, nhóm người của ông Minh đã lấn chiếm một phần thửa đất số 67, tờ bản đồ số 05, thuộc địa bàn phường 4, thành phố Đà Lạt, sau đó được Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh Đà Lạt thực hiện đo vẽ hiện trạng lô đất, lập thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ngoài ra, nhóm người ông Minh còn xây dựng hàng loạt căn nhà trái phép tại phường 4, trong đó có một căn nhà xây dựng trên đất của người khác và một căn nhà được xây dựng trên đất lâm nghiệp;

Cùng với đó, ông Minh còn cấu kết với nhóm người này ngang nhiên lấn chiếm một phần diện tích đất rừng tại tổ 10, phường 4, lấn chiếm một phần thửa đất số 260, tờ bản đồ số 4, thành phố Đà Lạt và được Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai đo vẽ xong hiện trạng.

Rất may trong khi đang lập thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì bị người dân là chủ sở hữu thửa đất 260 phát hiện.

Theo nhận định bước đầu của cơ quan chức năng, ông Nguyễn Quốc Minh và các thành viên trong nhóm thường xuyên rà soát các vị trí đất còn trống trên địa bàn, sau đó móc nối với cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng xác định nguồn gốc, tiến hành lấn chiếm, rào chắn, đo vẽ và lập thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để sang nhương bất hợp pháp.

Hiện vụ việc đã được UBND thành phố Đà Lạt giao cho Công an thành phố Đà Lạt phối hợp với các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý.

Đánh giá bài viết này

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...