Hãy là người du lịch có văn hóa ” Xin đừng biến Đà Lạt thành bãi rác “

Mỗi khi Đà Lạt tổ chức lễ hội hay sau các kỳ nghỉ lễ kéo dài trong năm, thì nơi được coi là thành phố thiên đường của Việt Nam lại biến thành những bãi rác.

Hãy là người du lịch có văn hóa ” Xin đừng biến Đà Lạt thành bãi rác “

Thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) là một thành phố du lịch của cả nước. Một thành phố với thiên nhiên ưu đãi về khí hậu luôn mát mẻ và không khí trong lành.
Chính vì thế, Đà Lạt luôn được các du khách trong và ngoài nước ưa thích chọn là nơi dừng chân trong mỗi kỳ nghỉ.

Hãy là người du lịch có văn hóa " Xin đừng biến Đà Lạt thành bãi rác "
Đường phố Đà Lạt ngổn ngang rác thải sau đêm Thành phố bắn pháo hoa chào mừng năm mới 2019.
Với người dân Đà Lạt, họ luôn tỏ ra hiếu khách và đặc biệt, họ luôn có ý thức gìn giữ một Đà Lạt trong lành, sạch sẽ trên đường phố cũng như ở các khu vui chơi giải trí.
Trước tình trạng du khách đổ lên Đà Lạt vào mùa du lịch và những đợt lễ, tết tăng cao đột biến, việc xả rác bừa bãi xảy ra tràn lan gây mất mỹ quan đô thị, làm xấu hình ảnh của thành phố du lịch, Thành phố này đã treo nhiều băng rôn, biển nhắc nhở du khách không xả rác cũng được đặt tại những khu vực tập trung đông du khách tới vui chơi, giải trí trong những dịp lễ.

Hãy là người du lịch có văn hóa " Xin đừng biến Đà Lạt thành bãi rác "
Rác phủ kín đường đi.
Nhưng thật buồn thay, tình trạng trên không được cải thiện nhiều. Mỗi khi Đà Lạt tổ chức lễ hội hay sau các kỳ nghỉ lễ kéo dài trong năm, thì nơi được coi là thành phố thiên đường của Việt Nam lại biến thành những bãi rác, rác rải khắp nơi trong khu vực trung tâm Thành phố và các điểm du lịch.
Dẫu biết rằng, cứ mỗi lần lễ hội Thành phố đã đón hàng chục ngàn du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, cũng tạo cho Đà Lạt một khoản thu không nhỏ từ những dịch vụ du lịch, nhưng mỗi người dân Đà Lạt không bao giờ mong muốn đường phố sạch sẽ của mình lại bỗng nhiên thành những bãi rác ngổn ngang trên khắp các tuyến phố.
Xin đừng biến Đà Lạt thành bãi rác!
Thế Dũng

Đánh giá bài viết này

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...