Gửi những vị khách đến Đà Lạt để huỷ hoại thành phố của chúng tôi!

Mùng 1 Đà Lạt đúng là Đà Lạt; mùng 2 có dấu hiệu xô bồ, đường bẩn; mùng 3 bắt đầu kẹt xe, ngập tràn rác; mùng 4 thành bãi chiến trường, ô nhiễm từ những kẻ KHÔNG CÓ Ý THỨC, VÔ VĂN HOÁ!

Gửi những vị khách đến Đà Lạt để huỷ hoại thành phố của chúng tôi!

Tràn ngập biển số xe từ khắp mọi miền, xe xịn, Xe thường, cả xe cùi phả khói xám nghịt! Tấp lên Đà Lạt cho tắt đường, kẹt xe, ô nhiễm? Chạy ngoài đường đeo khẩu trang, mà vẫn sộc mùi khí thải từ các phương tiện quá hạn sử dụng. Đi du lịch thì làm ơn “CÓ VĂN HOÁ, CÓ Ý THỨC” và ” HÃY HỌC LUẬT GIAO THÔNG”, “HÃY DÙNG MẮT ĐỂ NHÌN BIỂN HIỆU, VẠCH CHỈ DẪN TRÊN ĐƯỜNG TRƯỚC KHI TIA TRAI LIẾC GÁI!”

Tin tức Đà Lạt

Tắc đèo Prenn

LÀM ƠN ĐỪNG XẢ RÁC! Đà Lạt của chúng tôi không phải là bãi rác của các người!

Hằng năm khách du lịch trong nước đổ về Đà Lạt các dịp lễ tết đã thật sự gây khủng hoảng và bức xúc cho người dân sống tại Đà Lạt. Năm nay lại còn cả lũ tàu khựa tràn qua như giặc muốn bứng luôn cả cái Đà Lạt nhỏ bé. QUÁ KINH KHỦNG KHIẾP! Các con đường đổ về trung tâm kẹt mọi lúc chứ “được” kẹt xe giờ cao điểm như Sài Gòn cũng đỡ.

Tin Đà Lạt

Ra đường lúc nào cũng thấy kẹt. Người đi bộ thì băng qua đường bất kì dâu, dù cho vạch giành cho người đi bộ chỉ cách vài bước. Đúng kiểu ĐƯỜNG NÀY TAO MUA HẾT RỒI! Xe ô tô thì thích đậu đâu là đậu, kể cả cái dốc hoà bình trước nay không xe nào đậu thì nay các vị khách “giành hẳn cả 1 làn đường cho xế yêu của các vị đậu, các vị thì nhâm nhi ly cà phê ngắm nhìn chúng tôi kẹt xe vì xế của các vị. Quay đầu trong cái đường bé tưởng chừng như bằng lổ mũi. 1 xe quay đầu cả đường tắc! Các bậc phụ huynh thản nhiên để con em hình tiểu tiện, ói mửa ngoài đường, và các vị cũng không ngoại lệ nhỉ…!

Tin Đà Lạt

Quảng trường nập rác

Thế đấy! Rồi 1 vụ tai nạn ngay trước cổng khách sạn Palace đường Trần Phú. Tai nạn cũng phải thôi. Chuyện quá đỗi thường tình với 1 tình trạng giao thông ngổn ngang như thế!

Còn đâu Đà Lạt thân thương khi tôi còn bé, làm sao con người Đà Lạt có thể hiền hoà, mến khách khi các vị khách đến đây chỉ để huỷ hoại Đà Lạt của chúng tôi?

Giá nhà nghỉ, khách sạn tại Đà Lạt đối với các vị khách như thế dù có tăng 2-3 lần tôi thấy vẫn còn quá rẻ cho cái giá mà Môi Trường, Thành Phố của chúng tôi bị huỷ hoại, ô nhiễm.

Mong những vị khách không có ý thức như vậy đừng làm vạ lây những con người thật sự yêu mến Đà Lạt, muốn tìm bình yên nơi đây, đừng mang những phương tiện giao thông quá hạn, xả khói đen nghịt đến Đà Lạt hay bất kì đâu. Vì đến thở thôi cũng thật khó khăn! Các vị đang giết chúng tôi từng phút, từng giây và các vị cũng ko thể tránh khỏi điều đó.

Nếu đã không góp phần tạo nên thành phố nhỏ bé, xinh đẹp này thì cũng đừng huỷ hoại và giết chết đi nó!
…Đừng like mà hãy share vì một Đà Lạt hiền hòa, mến khách, sạch đẹp. Mỗi người dân Đà Lạt và khách du lịch đến đà lạt hãy chung tay góp phần để tp đẹp hơn.

Nguồn Fb Quang Vinh

Đánh giá bài viết này