Gà Tam Nguyên A YUN – Quán ăn vô cùng độc đáo ở Đà Lạt

Chuyện giờ mới kể …..
Nghe mọi người đồn là ở Đà Lạt có một quán không giống ai , muốn ăn phải đặt trước 1 ngày và phải chuyển khoản … nói chung là rất Chảnh .

Gà Tam Nguyên A YUN – Quán ăn vô cùng độc đáo ở Đà Lạt

Mình thì khoái ba cái zụ lạ ,chảnh , độc nên bằng mọi giá phải đi cho bằng được – vậy là kiếm số điện thoại từ một người quen sau đó alo…một giọng thánh thót hơi nhiều chép vang lên : Giờ này hết nhận khách rồi nhé !
muốn ăn thì sáng mai gọi lại mốt ăn nghe không ????
Lùng bùng lỗ tai rồi nha ( nhưng đã chuẩn bị từ trước vì nghe mọi người kể rồi ) mình ráng năn nỉ một hồi chị ấy cũng đồng ý cho mình đặt chỗ & phán như sau :
Nghe nè …! Đi mấy người ? có trẻ em không ??? và phải theo nguyên tắc của tui
– thứ nhất : chuyển khoản đặt chỗ , nội dung phải ghi tên người đặt & số đt
– thứ hai : đặt ăn lúc 11h thì phải đến trước 11h hoặc đúng 11h , nếu đến sau sẽ k tiếp và không được  đem thức ăn về , đó là nguyên tắc .
Choáng …..

ga tam nguyen a yun
Hôm sau vì mình có chút công việc sợ về trễ sẽ không đến quán đúng giờ được nên dặn thằng em & vài người nữa đến trước dùm . Khi mình với mọi người còn lại đến sau thì thấy xe thằng em đã dựng ngay ngắn trước quán rồi mắc cười tập 1 vì thằng em mình nổi tiếng là một người Ngông k ai bằng .. .

Khi lọt tọt xuống dốc để vào quán thì bị một người đàn ông chặn lại hỏi mật mã …3 số cuối …. sau đó chỉ vô một bàn tròn dành cho 10 người , nhìn chung quanh các bàn những gương mặt đầy bức súc & rụt rè vì sợ bị chửi thấy mắc cười quá mà không dám cười .

Bàn bên cạnh là khách Sài Gòn , một bà sồn sồn kêu : chị ơi cho cháo ra đi – lập tức bị tạt một gáo nước – Tui biết khi nào phải mang thức ăn ra cứ ngồi im đó …. mọi người nhìn nhau le lưỡi .., ngồi một chút thì bàn mình được dọn đồ ăn ra ( như hình ) vừa tính ăn thì chị í xông tới phán tiếp ….:
Sau đây tui sẽ chỉ cho mn ăn theo cách của người jarai
Ở các quán khác khách hàng là Thượng đế nhưng ở quán tui mọi người chỉ là bạn bè , thắc mắc gì thì tới đọc nội qui ở đằng kia

ga tam nguyen a yun
Sau đó chỉ vào chén muối màu xanh nói – đây là linh hồn của cả bữa ăn mn tự lấy vào chén của mình , mọi người  ăn thịt heo nướng với cơm lam xong rồi mới được ăn gà , đũa thì chỉ dùng để gắp mướp xào còn tất cả phải dùng bằng tay – chỉ 2 ly rượu nói – ly màu đậm là của Nam , ly màu lợt là của Nữ , uống hết thì gọi tui lấy thêm rượu mời chứ không có bán – giờ thì ăn đi !!!!

Mọi người vừa ăn mà vừa tức cười , công nhận đồ ăn ngon thiệt duy chỉ có món rau xà lách trộn là không ngon bằng quán K ‘ Liên ( lạc dương) . Bà chị mình đã được cảnh báo trước rồi mà thèm nước trà quá nên ngoắc chị í lại khen đồ ăn ngon quá , chị cho em xin ly nước trà , chị í đang vui vẻ mặt bỗng đanh lại và phán …Ăn đi , 5 phút nữa mới đc uống trà .., cười tập 2 , , từ đó trở đi ai cũng cắm đầu vào ăn k dám hó hé gì chỉ nhìn nhau mà cười và tự nhủ phải ăn ngoan không thì chị í nổi điên đuổi ra ngoài mưa thì chết ( lúc này trời tự nhiên mưa to ơi to )

Đang ăn tự nhiên chị í lại phán tiếp – nhóm này đặt 10 người sao đi có 9 người ? mình nói có một người bị đau bụng đột xuất nên không đi đc – chị í chẳng nói gì bỏ đi lát sau quay lại đưa cho mình 2 cái bịch nilon nói – gói đồ ăn về cho người bị đau bụng …. thở phào … chị í cũng dễ thương đó chứ … mọi người ăn xong chị í biểu qua bàn bên cạnh uống nước trà rồi lấy khoai lang gừng , chè lam ra mời mn nói chuyện rất vui vẻ khác hẳn gương mặt lúc đầu . ..
mình viết mấy dòng này gởi đến mọi người vì mình muốn dân Đà Lạt mình có cái nhìn vị tha hơn , rộng lượng hơn và quen dần với những cái gọi là mới lạ chứ đừng có co cụm rồi đồn thổi nói người ta này nọ mà mình chưa từng trải nghiệm dù chỉ một lần , hãy khám phá và cảm nhận rồi biết đâu mình cũng sẽ học hỏi được chút gì đó quái quái rất riêng của họ – 200k một phần ăn no nê bao ngon lại đc cười suốt bữa ăn còn gì thú vị hơn phải không mọi người !!!!

Một điều lạ là chỉ có khách du lịch Đà Lạt không hề có dân địa phương vậy mà đông ơi đông – chị í đã thành công rồi – Gà Tam Nguyên A YUN- hãy đến ủng hộ nha mọi người !

Tác giả Hà Phương

Đánh giá bài viết này

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...