Đồi Cỏ Hồng Đà Lạt

Có lẽ Đà Lạt lúc lập đông là khoảng thời gian đẹp nhất không khí ở đây rất giống châu âu và mùa này Đà Lạt lại có rất nhiều loài hoa thiên nhiên nở làm nao lòng những du khách đến với Đà Lạt mùa này một trong những loài hoa đó là những bông cỏ hồng vậy cỏ hồng có gì đặc biệt và địa điểm tham quan cỏ hồng ở đâu ? Các bạn cùng Dalatcogihot.com tìm hiểu nhé.

Cỏ hồng là gì ?

Cỏ hồng là loài cỏ dại hay mọc dưới những tán rừng thông ở Đà Lạt ,những bông cỏ này khi nở sẽ có màu hồng nhạt kết hợp những tia nắng buổi sớm mai trông rất xinh mắt và cuốn hút người tham quan.

đồi cỏ hồng đà lạt 2018

đón bình minh ở đồi cỏ hồng

Tại sao có cỏ hồng và cỏ tuyết Đà Lạt

Cỏ hồng và cỏ tuyết cùng là 1 loại cỏ , cùng mọc ở địa điểm vậy tại sao lại có 2 tên gọi khác nhau,để tránh các bạn ở phương xa đến Đà Lạt tìm không được 2 loại cỏ này thì bài viết này sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn

Đồi cỏ hồng Đà Lạt tháng mấy

Đồi cỏ hồng thung lũng vàng

Cỏ tuyết Đà Lạt

Vào cuối tháng 11 thì thời tiết ở Đà Lạt rất lạnh gần như đóng băng nên lúc này nếu các bạn đi tham quan những đồi cỏ hồng thì đồi cỏ hồng sẽ biến thành đồi cỏ tuyết vì những giọt sương chưa kịp tan sẽ ngưng đọng trên những bông cỏ hồng và có màu trắng tinh như tuyết rất đẹp ( nếu muốn check in cỏ tuyết này thì bạn phải dậy sớm lúc mặt trời chưa ló rạng khoảng 5h sáng, các bạn nhớ nhé )

Tour đồi cỏ hồng Đà Lạt

Đồi cỏ hồng cũng là 1 nơi chụp hình cưới khá là lý tưởng

Tại sao lại có tên cỏ hồng

Khi bình minh vừa xuất hiện cũng là lúc cỏ hồng xuất hiện trên những cánh đồng cỏ tuyết vì lúc này ánh nắng mặt trời làm những giọt sương tan biến mất chỉ còn trơ chọi nhưng bông cỏ hồng nên người ta gọi đây là cỏ hồng hay con 1 tên gọi khác là cỏ noel vì loài cỏ này xuất vào noel.

Đồi cỏ hồng thung lũng vàng

Đồi cỏ hồng cây thông cô đơn

Cỏ hồng xuất hiện vào tháng mấy, thời gian nào có cỏ tuyết, cỏ hồng ?

Cỏ hồng Đà Lạt cũng như hoa dã quỳ Đà Lạt cũng nở rộ vào tháng 11 tàn lụi vào cuối tháng 12 nếu các bạn yêu thích 2 loài hoa đẹp của Đà Lạt này thì còn chần chờ gì nữa lên kết hoạch ngay thôi.

Đồi Cỏ Hồng Đà Lạt

 

Thời gian check in cỏ hồng

Nếu bạn muốn có những bức ảnh tuyệt đẹp với những cánh đồng cỏ tuyết thì bạn nên dậy thật sớm nhé khoảng 5h sáng đến khoảng 7h . Còn nếu bạn thích cỏ hồng thì từ 7h sáng đến 17h chiều ( thời gian chụp hình cỏ hồng đẹp nhất vào buổi sáng khi ánh nắng ban mai đầu tiên xuất hiện )

Cỏ hồng Đà Lạt ở đâu ?

Ở Đà Lạt  có 2 địa điểm check in cỏ hồng đẹp nhất đó chính là khu suối vàng và cây thông cô đơn ( các bạn lưu ý khi tìm trên google map thì xuất hiện 1 đồi cỏ hồng nữa ở dưới Trại Mát thì là không phải đâu nhé đó là đồi cỏ lau cũng màu hồng khi khác mình sẽ viết về cỏ lau cho các bạn biết thêm về cỏ này )

Cỏ hồng ở khu vực suối vàng

Cỏ hồng ở khu vực suối vàng theo mình là đẹp nhất và đường đi cũng dễ tìm bạn có thể lên google map tìm đường đi khu du lịch Thung Lũng Vàng là được nếu bạn không biết thì theo 1 chút chỉ dẫn của mình ở dưới đây nhé

Đường đi đồi cỏ hồng ở Suối Vàng

Bạn chọn điểm xuất phát ở khu vực chợ Đà Lạt bạn đi theo đường Đinh Tiên Hoàng tới ngã 5 đại học tìm đường Nguyễn Công Trứ đi hết đường này rẽ phải để đi đường Xô Viết Nghệ Tĩnh các bạn đi đường này khoảng 4km chú ý ở bên trái có bảng chỉ dẫn đường đi Suối Vàng, các bạn đi thẳng là thấy khu du lịch Thung Lũng Vàng là tới rồi đó

Cỏ hồng khu vực cây thông cô đơn

Cây thông cô đơn chắc mình không phải giới thiệu nhiều cây thông này nằm ở khu vực bên cạnh hồ suối vàng khu vực này là bãi đất trống vào mùa cỏ hồng thì có rất nhiều cỏ hồng xuất hiện ở đây và ở đây lại có di nhất 1 cây thông mọc lên . Các bạn có cặp đôi thì hãy vào đây check in nhé

Đồi Cỏ Hồng Đà Lạt

Đường đi đồi cỏ hồng ở cây thông cô đơn

Khu vực cây thông cô đơn này thì phải người bản địa mới biết các bạn nên tìm 1 người biết về cây thông cô đơn để dẫn đi nhé ( ví dụ mình chẳng hạn ) đường đi cây thông cô đơn mình sẽ chỉ chi tiết ở bài viết sau

Lễ hội cỏ hồng Đà Lạt 2018

Từ sự thành công của lễ hội cỏ hồng năm 2017 thì năm 2018 Đà Lạt lại tổ chức lễ hội cỏ hồng ở hồ Đankia suối vàng theo thông tin mình biết lễ hội sẽ diễn ra dự kiến từ ngày 23/11 đến hết ngày 2/12 tuy nhiên chưa có chương trình chính thức.

Đồi Cỏ Hồng Đà Lạt

Tour tham quan đồi cỏ hồng của công du lịch Hoa Dalat Travel

Công ty du lịch Hoa Dalat Travel nhận được rất nhiều lời yêu cầu tổ chức tour tham quan nào có đồi cỏ hồng vậy nên công ty đã thiết kế tour Đà Lạt 1 ngày tham quan các điểm như sau :

  1.  Đồi cỏ hồng , cỏ tuyết
  2. Ma Rừng Lữ Quán
  3. Làng Cù Lần
  4. Vườn rau sạch, vườn bí ngô, vườn dâu tây
  5. Cánh đồng Hoa Cẩm Tú Cầu
  6. Chùa Linh Phước

Giá tour 350k/khách .Tour này đón quý khách lúc 5h sáng tại khách sạn quý khách liên hệ 0977696693 để được tư vấn. Các bạn có thể xem chi tiết chương trình tour Đà Lạt 1 ngày tại đây.

Một số hình về đồi cỏ hồng Đà Lạt

Lập đông Đà Lạt là nơi các loài hoa dại đưa nhau khoe sắc một trong số đó là những đồi cỏ hồng rộng bao la kheo sắc dưới tán rừng thông già ở Đà Lạt sau đây là 1 số hình về đồi cỏ hồng năm nay .

Đồi Cỏ Hồng Đà Lạt

Đồi Cỏ Hồng Đà Lạt

Đồi Cỏ Hồng Đà Lạt

Đồi Cỏ Hồng Đà Lạt

Đồi Cỏ Hồng Đà Lạt

 

Những lưu ý khi đi check in đồi cỏ hồng

Các bạn đi du lịch Đà Lạt mùa cỏ hồng là lúc lập đông nên thời tiết Đà Lạt khá lạnh , các bạn chú ý giữ ấm cơ thể ( bao tay, mũ len, áo ấm.

Lên chuẩn bị thật kỹ trước khi đi  vì tuyến đường vào những đồi cỏ hồng thường vắng vẻ, ít người các bạn không nên đi 1 mình nhé , đường đi cũng khá bùn lầy và khó đi .

Không xả rác hái hoa bẻ cành nhé các bạn . Cuối cùng chúc các bạn có thật nhiều tấm ảnh đẹp ở đồi cỏ hồng, cỏ tuyết Đà Lạt. Nhớ theo dõi fanpage https://www.facebook.com/dalatcogihot/?ref=bookmarks để biết thêm về tình hình thời tiết cũng như các review đồi cỏ hồng của mình nhé thân ái chào các bạn

Và đừng quên rằng :

  • Tuổi trẻ là cùng nhau xách ba lô lên và đi
  • Đừng lấy gì ngoài những tấm ảnh đẹp
  • Đừng để lại ngoài những bước chân
  • Đi du lịch xin đừng kém sang

Đánh giá bài viết này