Như lời đồn cứ dẫn Crush đi Đà Lạt về chia tay với 6 địa điểm dưới đây

Cái truyền thuyết đi Đà Lạt về chia tay, chẳng biết khiến bao nhiêu các cặp đôi từng bị linh ứng. Nhưng dù sao cũng là những nơi thú vị, cùng VnTravller.com tìm hiểu top 6 địa điểm du lịch Đà Lạt này nha.

đi Đà Lạt về chia tay

Những địa điểm mang lời nguyền “đi 2 về 1” ở Đà Lạt không biết có thật như đồn đại?

 

Dù Đà Lạt mộng mơ, nên thơ đấy nhưng lại có 1 số nơi vướng vào lời nguyền rằng 99% đi Đà Lạt về chia tay nếu ghé đến những nơi này. Lời nguyền này thật sự đáng sợ với các couple nhưng chúng lại quá đẹp đến nỗi họ khó mà cưỡng lại được sự khám phá.

1. Đồi thông Hai Mộ

Đồi thông hai mộ, cái tên thôi đã thấy rợn người. Nơi này gắn với 1 câu chuyện tình buồn. Thiên tình sử 60 năm về trước giữa 1 cậu sinh viên với giáo viên dạy văn, bị chia cắt nên cô gái chỉ còn cách chọn cái chết.

Lời nguyền đi Đà Lạt về chia tay

Đồi thông hai mộ, cái tên thôi đã thấy rợn người

Chàng trai 1 lần lâm trận bị thương đã ra đi. Sau đó xin được chôn cất cùng nơi với cô gái. Nên tương truyền các cặp đôi cứ đến đây dễ bị cách biệt giống họ khi còn sống.

chia tay ở đà Lạt

Nơi này gắn với 1 câu chuyện tình buồn

Nơi này cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 6km về phía Đông, giữa rừng thông bạt ngàn, yên tĩnh và tĩnh mịch, có 2 ngôi mộ nằm trơ trọi.

2. Hồ Than Thở

Nơi này chính là hồ mà cô giáo dạy văn ở mộ đồi thông gieo mình xuống. Nơi này đẹp nên thơ, trữ tình. Nhưng cái tên lại buồn đến thê lương nên tương truyền đây là điểm dính đến lời nguyền chia tay ở Đà Lạt.

cặp đôi đi Đà Lạt về chi tay

Nơi này chính là hồ mà cô giáo dạy văn ở mộ đồi thông gieo mình xuống.

Về câu chuyện nơi này kể về Hoàng Tùng và Mai Nương xảy ra vào thế kỷ 18. Trước khi trai tráng làng lên đường đánh giặc, Hoàng Tùng đã cùng người thương đến bên hồ hẹn hò, thề thốt.

Lời nguyền đi Đà Lạt

Nơi cặp đôi ngày xưa thề thốt bên nhau không thành

Nhưng chẳng bao lâu sau, chàng trai tử trận ở nhà Mai Nương gieo mình xuống dòng nước tự vẫn. Eó le là chàng trai còn sống, sau đó có trở về nghe tin sét đánh chàng cùng nhảy xuống hồ tự vẫn theo. Nên hồ mới có cái tên buồn đó.

Lời nguyền chia tay khi đi Đà Lạt

Nơi này tùy buồn nhưng đẹp, có màu nước xanh biếc

Nơi này tùy buồn nhưng đẹp, có màu nước xanh biếc, bên cỏ cây hoa lá sắc tím, có tiếng thông reo ai oán, có cảnh tĩnh lặng, đậm chất sầu bi.

3. Langbiang

Langbiang nơi này quá nổi tiếng ở Đà Lạt và còn nổi hơn là điểm đi Đà Lạt về chia tay. Vì nơi đây có nhiều dãy núi cao xếp lớp, cao nhất hơn 2 nghìn m có Núi Ông, đến Núi Bà.

đi Đà Lạt về chia tay

Langbiang nơi này quá nổi tiếng ở Đà Lạt

Di chuyển bạn cần đi 12km về hướng Bắc, đến huyện Lạc Dương. Nơi chàng tù trưởng tên Lang và cô gái xinh đẹp tên Biang thuộc 2 bộ tộc người Lạch và Srê có thù oán với nhau nên yêu nhau bị cấm cản.

Lời nguyền chia tay

Nhưng cũng là nơi gắn với truyền thuyết sẽ chia tay nhau

Vì thế nàng kiên quyết giữ giá không lấy ai. Họ vượt núi trốn đi cùng nhau và hóa tượng bên nhau tạo thành 2 dãy núi như ngày nay sáp nhập lại để như 1 sự hóa giải sự thù hằn ấy. Trên đỉnh núi còn 2 pho tượng của chàng và nàng.

4. Cây thông cô đơn

Cây thông cô đơn, nghe cái tên thôi đã thấy đúng là nơi cặp đôi đi Đà Lạt là chia tay. Nơi này ở gần hồ Suối Vàng, xã Lát, huyện Lạc Dương. Tại đó có cây thông sừng sững đứng 1 mình nên gọi là cô đơn.

Chia tay khi đi Đà Lạt

Cây thông cô đơn, nghe cái tên thôi đã thấy đúng là nơi cặp đôi đi Đà Lạt là chia tay.

Tuy nhiên tạo hình của nó lại làm nên 1 khung cảnh nên thơ, bình yên đến u tịch sâu bi. Nhưng cái tên của nó khiến nhiều cặp đôi e dè đến đây. Họ lo sợ sự chia tay và chịu cảnh cô đơn khi đến đây check in cùng nhau.

Lời nguyền đi Đà Lạt là sẽ chia tay

Đến đây họ sợ trở về cô đơn

5. Thung lũng tình yêu

Thung lũng tình yêu chính là biểu tượng của Đà Lạt nên nơi này nhiều người biết đến đây. Nó cách trung tâm khoảng 6km, xung quanh là rừng thông xanh biếc cùng muôn hoa đua nở quanh năm.

Lời nguyền chia tay ở Đà Lạt

Tên là thung lũng tình yêu nhưng lại có truyền thuyết chia tay

Nơi này còn có Mimosa, biểu tượng cho sự thuần khiết của người con gái. Loài hoa này từng là đại diện cho 1 cặp tình nhân yêu nhau say đắm nhưng bị cách trở bởi gia đình nên họ cũng có kết cục buồn cùng ra đi, chết gục bên nhau. Khi đó 1 loài hoa vàng mọc lên trên núi cao thơ mộng được gọi tên là Mimosa.

truyền thuyết đi Đà Lạt về chia tay

Bất chấp lời nguyền, nhiều cặp đôi vẫn đến đây

Vì thế đến thung lũng tình yêu nhiều đôi sợ lời nguyền về loài hoa này ám vào họ sẽ không được chung sống bên nhau.

6. Tuyệt Tình Cốc

Tuyệt tình cái tên nghe thôi đã thấy sầu bị, đoạn tuyệt rồi. Đây là nơi động cốc sâu thẳm hình thành từ mỏ đá hoa cương bị bỏ hoang, sau thời gian tạo thành hồ nước có màu xanh ngọc bích. Cảnh sắc khiến bất cứ ai cũng mê đắm, khó mà cưỡng lại được.

Đi đà lạt về sẽ chia tay

Tuyệt tình cái tên nghe thôi đã thấy sầu bị, đoạn tuyệt rồi.

Tuyệt Tình Cốc còn nổi tiếng trong phimThần Điêu Đại Hiệp từng xảy ra câu chuyện tình yêu về Tiểu Long Nữ – Dương Quá nhưng cũng không được bên nhau. Nên dù cảnh đẹp thì nơi này vẫn chứa đựng lời nguyền đi Đà Lạt về chia tay.

Chia tay khi đi Đà Lạt chơi

Tuy nhiên nó quá đẹp để từ chối

VnTravller.com đã chia sẻ đến bạn top 6 địa điểm đi Đà Lạt về chia tay. Tuy nhiên tình yêu mỗi người mỗi khác, truyền thuyết chỉ là câu chuyện nên đừng đổ lỗi. Tin hay không tùy bạn nhưng theo chúng tôi đó là những điểm đẹp đáng để đi.

Tác giả: Hồng Hạnh Nguyễn

Nguồn: https://vntraveller.com/

 

Đánh giá bài viết này