Chateau Dalat đạt giải Bạc cuộc thi Vang quốc tế Cathay Pacific 2016

Chateau Dalat đạt giải Bạc cuộc thi Vang quốc tế Cathay Pacific 2016

Vừa qua, thương hiệu Chateau Dalat của Nhà làm vang Ladora Winery (thuộc CTCP Thực phẩm Lâm Đồng Ladofoods) đã chính thức được trao giải Bạc của cuộc thi Vang quốc tế Cathay Pacific 2016.

Chateau Dalat

Đại diện Ladofoods cho biết, đây là lần đầu tiên thương hiệu Chateau Dalat đại diện ngành Vang Việt tham dự cuộc thi và đã giành Giải Bạc cho dòng sản phẩm Chateau Dalat Signature Shiraz.

“Đây là một vinh dự to lớn cho thương hiệu vang Chateau Dalat và cả ngành công nghiệp làm vang tại Việt Nam trong hành trình ghi dấu ấn trên bản đồ Vang Thế giới” – đại diện Ladofoods nói.

Được biết, cuộc thi vang quốc tế Cathay Pacific có lịch sử 47 năm phát triển. Cuộc thi được tổ chức định kỳ tại Vương quốc Anh và sau đó mở rộng các cuộc thi tại Hong Kong. Đây là năm thứ 8, cuộc thi diễn ra ở khu vực châu Á Thái Bình Dương, thu hút hàng trăm thương hiệu vang đến từ hơn 90 quốc gia trên toàn Thế giới.

Ban Giám khảo cuộc thi là những Chuyên gia Vang hàng đầu của châu Âu và châu Á như: Anh Quốc, New Zealand, Hongkong, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan…, để chọn lựa ra những dòng sản phẩm có chất lượng tuyệt hảo của ngành công nghiệp rượu vang.

Tại buổi trao giải diễn ra ở Trung Tâm Hội Nghị Báo Chí Quốc Tế Hà Nội, Ban tổ chức đã đem đến cho khách mời sự bất ngờ với cuộc thử mùi vang mô phỏng chương trình thi vang quốc tế, do Trưởng ban tổ chức, bà Debra Meiburg dẫn dắt. Qua đó, khách mời sẽ được so sánh thử mùi giữa dòng Chateau Dalat Signature Shiraz với 4 sản phẩm đến các quốc gia khác như Pháp, Úc, Chi Lê, Nam Phi trong cùng phân khúc.

Chateau Dalat

Chương trình đã đem đến cho tất cả khách mời nhiều ngạc nhiên xem lẫn thích thú khi số đông đã nhầm lẫn quốc tịch của chai Vang Việt. Hơn 2/3 số khách thử mùi đã không đoán đúng được quốc tịch của chai vang Việt do chất lượng tương đương với vang thế giới của nó.

Ladora Winery là nhà làm vang thuộc CTCP Thực phẩm Lâm Đồng (Ladofoods), nằm trên khuôn viên 6 hecta đặt tại Điểm công nghiệp Phát Chi – Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Ladora Winery có vùng nho nguyên liệu chuẩn quốc tế rộng 20 hecta tại Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận.

Bên cạnh quy trình sản xuất hiện đại theo chuẩn công nghệ làm vang hàng đầu tại châu Âu, cùng đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm từ nhiều quốc gia Pháp, Ý, Thụy Sỹ…, Ladora Winerty còn đầu tư phát triển vùng nho nguyên liệu.

Trong tương lai gần, Ladora Winery sẽ mở rộng vùng nho nguyên liệu cao cấp lên đến 100 hecta, áp dụng những tiêu chuẩn, quy trình và công nghệ canh tác hiện đại nhất. Vùng nguyên liệu chất lượng cao của Ladora Winery còn là một mô hình điển hình về sản xuất nông nghiệp hiện đại hóa, khởi xuớng hướng đi mới cho nông nghiệp Việt Nam theo hướng khoa học, hiện đại và hiệu quả.

9 tháng đầu năm nay, CTCP Thực phẩm Lâm Đông (Ladofoods) có doanh thu hợp nhất đạt hơn 311 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 10,6 tỷ đồng.

Đánh giá bài viết này