Cây thông cô đơn Đà Lạt

Bạn là người yêu thích Đà Lạt, thiên nhiên và những gì hoang sơ ít người đặt chân tới nhưng bạn quá quen với các điểm du lịch ở Đà Lạt như :Thung Lũng Tình Yêu, Vườn Hoa Thành Phố,… bạn muốn khám phá những cái mới vậy sao bạn không chọn “cây thông cô đơn” ở Đà Lạt. Cây thông cô đơn có gì đặc biệt, đường đi thế nào ? Cùng Dalatcogihot.com tìm hiểu nhé các bạn.

Cây thông cô đơn Đà Lạt

Tại sao có tên gọi là Cây Thông Cô Đơn ?

Đà Lạt là thành phố tình yêu ai cũng biết, thông thường ở Đà Lạt cái gì cũng có cặp có đôi và Đà Lạt luôn nổi tiếng với những cánh rừng thông bạt ngàn, riêng ở Suối Vàng lại có 1 cây thông mọc mình giữa cánh đồng cỏ  nên những du khách đi qua khu vực này thường gọi là cây thông cô đơn.

Cây thông cô đơn Đà Lạt

Cây Thông Cô Đơn có gì đặc biệt ?

Cây thông cô đơn có gì đặc biệt, nó chỉ là cây thông thôi mà, Đà Lạt thì thiếu gì thông. Đó là câu hỏi mà các bạn đang thắc mắc phải không ạ ? Quả thật như vậy Đà Lạt không thiếu thông nhưng có lẽ cây thông mọc lẻ loi 1 mình giữa 1 khung cảnh tuyệt vời như vậy thì ở Đà Lạt chỉ có một. Giữa 1 cánh đồng chỉ duy nhất có 1 cây thông mọc lên và có một sức sống mãnh liệt hơn bao giờ hết. Đây cũng là biểu tượng trong cuộc sống hiện nay ai cũng phải vượt qua dù các bạn ở đâu, sống với ai không chỉ vậy cây thông cô đơn cũng thường được các ca sĩ chọn làm nơi quay các mv của mình như ca sỹ Hà Anh Tuấn, Ngô Kiến Huy,… Vậy sao các bạn không thử mình khám phá xem cây thông cô đơn này có gì đặc biệt ?

Cây thông cô đơn Đà Lạt

Đường nào đi đến Cây Thông Cô Đơn ?

Cây thông cô đơn nằm khá xa khu vực trung tâm Đà Lạt nên không phải ai cũng biết đường di chuyển tới kể các chị google huyền thoại của chúng ta. Sau đây mình xin chỉ đường di chuyển tới cây thông cô đơn nhé.

Đầu tiên bạn di chuyển theo đường Xô Viết Nghệ Tĩnh đi tiếp theo tỉnh lộ 723 ( nếu bạn không biết đường lên google map hỏi đường đi Thung Lũng Vàng cho dễ đã )

Các bạn chạy đến cầu Suối Vàng đi qua cầu thêm 3,5km nữa sẽ thấy 1 con đường mòn bên phía tay phải di chuyển vô đường mòn đó ( theo hình )

Cây thông cô đơn Đà Lạt

Các bạn chạy theo đường mòn đó khoảng 1,5 km không xa lắm đâu chạy trong rừng thông ngắm cảnh tuyệt đẹp ( lưu ý không chọn những ngày mưa để đi vì đường trơn khó đi lắm, không đi xe ga nên đi xe số vì đây toàn đường dốc xe ga đi không nổi ) . Tuy đường di chuyển vô cây thông khó khăn nhưng đảm bảo khi tới cây thông rồi bạn sẽ không phải hối tiếc công sức mình bỏ ra đâu, tin mình đi.

Cây thông cô đơn Đà Lạt

Cây thông cô đơn Đà Lạt

Thời gian nào check – in Cây Thông Cô Đơn đẹp nhất ?

Có lẽ khoảng thời gian vào lúc sáng sớm là lúc cây thông cô đơn đẹp nhất khi đó mây trời và hồ nước không có khoảng cách, tạo cho chúng ta 1 khoảng trời bao la rộng lớn phía trước mặt là hồ nước rộng lớn, sau lưng là cánh rừng thông bạt ngàn thỉnh thoảng lại có tiếng chim hót líu lo, tiếng gió thổi vi vu ( chỉ tưởng tượng thôi mà đã thấy mê rồi ) cực kỳ ấn tượng, những đàn ngựa gặm cỏ bên hồ nước ( các bạn sẽ có 1 album sống ảo cực chất ). Mà nếu bạn đi vào khoảng tháng 11, 12 nữa thì còn đẹp hơn vì lúc này Đà Lạt đã hết mưa đường cũng dễ đi lại và đặc biệt còn có thể sống ảo với cánh đồng cỏ hồng cỏ tuyết tuyệt đẹp nữa

Cây thông cô đơn Đà Lạt

Những lưu ý khi đi săn Cây Thông Cô Đơn

Sau nhiều lần đi săn cây thông cô đơn mình rút ra được ít kinh nghiệm xin chia sẽ cùng các bạn .

  1. Không nên đi vào khoảng thời gian Đà Lạt mưa vì đường khó đi và sẽ khiến cho bạn mất luôn bộ quần áo đẹp đó
  2. Nên đi xe số đừng chọn xe ga nhé vì đường dốc xe đi không nổi đâu ( kiểm tra xe kỹ trước khi đi, nhớ đổ đầy bình xăng )
  3. Nên rủ bạn bè đi cùng không nên đi 1 mình
  4. Nhớ đi vào buổi sáng

Cây thông cô đơn cũng là nơi cắm trại rất lý tưởng đó các bạn nhưng khi đi cắm trại ở đây thì nhớ chuẩn bị kỹ mang theo túi ngủ và chăn thêm vì ở đây lạnh lắm và xa trung tâm .Các bạn dựng lều nướng thịt, ngắm sao trời, nghe tiếng gió vi vu và cùng bạn bè hát vang những ca khúc mình yêu thích thì còn gì bằng.

Cây thông cô đơn Đà Lạt

Một vài hình ảnh về Cây Thông Cô Đơn các cùng tham khảo nhé

Dưới đây là 1 số hình ảnh các bạn mình cập được các bạn cùng ngắm với mình nhé

Cây thông cô đơn Đà Lạt

Cây thông cô đơn Đà Lạt

Cây thông cô đơn Đà Lạt

Cây thông cô đơn Đà Lạt

Cây thông cô đơn Đà Lạt

Các lưu ý nhé giữ gìn môi trường thu gom rác không xả rác bừa bãi. Giữ gìn Đà Lạt thành nơi đáng sống nhất ở Việt Nam nhé. Hi vọng bài viết của mình  giúp ích được cho các bạn, nếu thấy hay hãy chia sẻ giúp mình và theo dõi fanpage Đà Lạt có gì hot của mình để cập nhật tình hình thời tiết cũng như các điểm du lịch mới ở Đà Lạt nhé.

Anh Tuấn

Dalatcogihot.com

Đánh giá bài viết này