7 lý do xương máu không nên chọn yêu con gái Đà Lạt

Tôi thường nghe người ta nói rằng, tình đầu là mối tình sâu đậm nhất nhưng cũng là mối tình dễ bị đánh mất nhất. Nhưng tôi lại nghĩ khác, trên đời này không có điều gì là dễ dàng cả, mối tình nào cũng có thể tuột khỏi tầm tay nếu bạn không biết cố gắng giành lấy nó…

7 lý do xương máu không nên chọn yêu con gái Đà Lạt

Tôi yêu một người con gái Đà Lạt, và đấy cũng là mối tình đầu của tôi. Chúng tôi đã có những khoảnh khắc thật hạnh phúc bên nhau và cùng nhau mơ về một tương lai tốt đẹp.

Thế nhưng, bố mẹ của Lan đã ngăn cấm khi biết chúng tôi yêu nhau. Mẹ cô ấy bảo rằng, không thể gả con gái đi đến một nơi xa. Mặc cho tôi chân thành đến đâu, bố mẹ em cũng không đồng ý.

Ngày Lan lên đường đi du học, tôi đã thực sự suy sụp, tôi không biết mình sẽ phải sống như thế nào khi thiếu vắng em trong 4 năm trời. Tôi biết em cũng buồn rất nhiều, cũng đau khổ như tôi vậy…

Em bảo là em muốn dành cho mình chuyến trải nghiệm ở một đất nước khác, nhưng tôi biết, tất cả chuyện này đều do bố mẹ em sắp đặt. Tôi cũng không hề trách móc gì bố mẹ em cả, bởi tôi nghĩ rằng, không có bố mẹ nào lại muốn gả con gái mình đến một nơi xa như vậy.

Khoảng thời gian em rời đi tôi mới thấm thía được cảm giác cô đơn là như thế nào. Không còn những buổi chiều đưa đón nhau, cũng không còn những lần cùng nhau học bài, cùng hát cho nhau nghe…

Có những lúc tôi đã tưởng chừng như thế giới này không còn quay nữa, nhưng vì em tôi đã vượt qua tất cả.

Thời gian đằng đẳng 4 năm trôi qua, cuối cùng tôi cũng vỡ òa trong sung sướng khi được gặp lại em, gặp lại người con gái mà tôi ngày đêm mong nhớ.

Và thật bất ngờ, chỉ một thời gian sau khi Lan về Việt Nam, bố mẹ em đã đồng ý cho chúng tôi gặp gỡ nhau.

Tôi cũng không hiểu lý do gì khiến bố mẹ em đổi ý như thế, nhưng tôi tin rằng, chỉ cần mình thật lòng cố gắng thì sẽ luôn được đền đáp.

Và giờ đây tôi đã có một gia đình nhỏ cùng 2 người con gái xinh xắn. Có lẽ cuộc đời tôi may mắn nhất là khi gặp được em – người con gái quan trọng trong cuộc đời tôi.

Nghe đến đây sẽ có người thắc mắc rằng tại sao tôi lại say lòng với một người con gái Đà Lạt như thế, sẽ có người nói tôi ngu ngốc vì đã có khoảng thời gian dài tôi đợi chờ một người khi mọi thứ đều chưa chắc chắn. Nhưng không, các bạn sẽ hiểu nếu như biết những điều này.

1. Bởi con gái Đà Lạt xinh đẹp tuyệt trần

Nếu một lần được gặp những cô gái Đà Lạt, chắc chắn bạn sẽ mê đắm ngay từ những lần đầu gặp mặt. Xinh đẹp là điều đầu tiên bạn dễ nhận thấy ở những người con gái này. Họ có nét mặn mà, đằm thắm như nước biển chiều lên, có lúc mạnh mẽ như con sóng vỗ, lại có lúc mềm yếu như những cành liễu rũ xuống mặt hồ.

2. Bởi con gái Đà lạt không nhưng xinh đẹp mà còn giỏi giang

gái đà lạt

Bởi con gái Đà Lạt ngoài xinh đẹp thì còn giỏi giang (Nguồn: kienthuc.net.vn)

Con gái Đà Lạt dường như giỏi mọi thứ đúng chất của người phụ nữ xưa. Những cô gái nơi đây nấu ăn rất ngon, giỏi may vá, thêu thùa.

Mà sự thật là chính đặc điểm vừa xinh vừa giỏi giang khiến những cô gái Đà Lạt càng cuốn hút trong mắt đối phương.

3. Bởi con gái Đà Lạt có giọng nói nhẹ nhàng 

Con gái Đà lạt có giọng nói đặc biệt, trong trẻo rất tương xứng với cung cảnh của Đà Lạt.

Tôi còn nhớ lần đầu tiên gặp Lan, tôi đã bị em lôi cuốn bởi giọng nói nhẹ nhàng và có chút gì đó rất lạ. Một giọng nói không phải tiếng Nam cũng không giống tiếng Trung lại có pha thêm chút tiếng Bắc nữa.

Cái chất giọng mà em vẫn hay đùa tôi là: “em có giọng nói pha gió núi, đượm cà phê lẫn mùi trà với bắp cải và tiếng thông reo”.

4. Con gái Đà Lạt rất tinh tế trong việc lựa chọn trang phục

Con gái Đà Lạt không chỉ đẹp ở tâm hồn mà họ còn rất tinh tế trong việc lựa chọn trang phục.

Họ có phong cách thời trang hài hòa, lịch lãm nhưng không kém phần sang trọng. Phong cách ấy đã trở thành một phần độc đáo trong lối sống thanh lịch, thánh thiện của thành phố ngàn hoa…

5. Bởi con gái Đà Lạt đảm đang, hết lòng vì gia đình

Một điều chắc chắn rằng, nếu lấy vợ người Đà Lạt bạn sẽ không bao giờ lo về vấn đề cơm áo gạo tiền.

Bởi vì nếu kiếm được 10 đồng, thì có lẽ họ sẽ dành tới 9 đồng cho tổ ấm của mình. Ngoài xã hội có thể họ sẵn sàng xù lông khi có ai động tới, nhưng về tới nhà, họ luôn hết mực yêu chiều chồng con.

6. Bởi gái Đà Lạt khó “tán” lắm ai ơi

Điều này thì quá rõ ràng rồi. Tôi đã mất khá nhiều thời gian để cưa đổ vợ tôi, tuy em không thuộc kiểu kiêu, chảnh nhưng để có được tình cảm của cô ấy cũng không phải dễ.

Nếu bạn muốn có được trái tim người con gái Đà Lạt thì cần phải học hỏi nhiều lắm. Khéo léo để làm cho những trái tim đó rung động. Chiều chuộng, quan tâm và chia sẻ.

Những lúc cô ấy buồn nhất bạn phải luôn là người bên cạnh, an ủi vỗ về. Nhưng có làm cách nào đi chăng nữa thì quan trọng nhất vẫn là sự chân thành. Sự chân thành trong lời nói và hành động là một điều quan trọng để đánh gục trái tim đối phương đấy các chàng trai.

7. Bởi con gái Đà Lạt hiểu biết và kính trên nhường dưới

Họ đanh đá vừa đủ để bảo vệ mình, hiền lành vừa đủ để tạo thiện cảm với người đối diện. Nhưng họ biết phân biệt đúng sai phải trái.

Với bề trên luôn lễ phép và kính trọng vô cùng. Bởi thế cho nên vợ tôi luôn được mẹ chồng yêu thương, được bố chồng chiều chuộng hết mực.

***

Nghe đến đây chắc chắn các bạn có thể hiểu vì sao tôi lại say lòng vì một người con gái Đà Lạt rồi chứ. Vì họ quá tuyệt vời các bạn ạ.
Nếu các bạn không tin thì hãy thử yêu và lấy một cô gái Đà Lạt đi, chắc chắn bạn sẽ hiểu được cảm giác của tôi bây giờ.

Có lẽ điều may mắn nhất của cuộc đời tôi là gặp được vợ tôi, một cô gái tuyệt vời quê ở Đà Lạt.

Thúy Hà (Tổng hợp) / Tin nhanh online

Đánh giá bài viết này