Hoa Dã Quỳ Đà Lạt

Đà Lạt cứ vào cuối tháng 10 đầu tháng 11 thì khắp núi rừng toát lên 1 màu vàng rực cực kỳ ấn tượng làm nao lòng bất kỳ du khách nào đặt chân tới,màu vàng này của nắng vì khi này thời tiết Đà Lạt bắt đầu bớt những cơn mưa thay vào đó là những cái nắng vàng ấm áp của mùa thu những ấn tượng nhất  vẫn là màu vàng của Hoa Dã Quỳ mùa hoa được nhiều du khách mong đợi nhất trong năm.

Tại sao hoa Dã Quỳ lại là biểu tượng của thành phố Đà Lạt ?

Khi mùa mưa vừa kết thúc thì cũng là lúc Đà Lạt khoác lên mình 1 màu vàng rực của hoa dã quỳ. Trên những con đường, đỉnh núi hay là những hàng rào của người dân Đà Lạt cũng đều màu vàng của hoa dã quỳ, không nói đâu xa các bạn chỉ cần ra quảng trường lâm viên cũng thấy biểu tượng của Đà Lạt là hoa dã quỳ . Tại sao người Đà Lạt lại chọn loài hoa tháng 11 này là biểu tượng của thành phố, một cách giải thích vô cùng đơn giản vì hoa dã quỳ là 1 loài hoa dại vứt đâu cũng có thể sống được không chỉ vậy loài hoa lại rất rực rỡ khiến cho người khác phải chú ý tới. Cũng giống như người Đà Lạt vậy ở đâu cũng được vượt lên mọi nghịch cảnh khó khăn.

Khi nào thì đi săn Hoa Dã Quỳ, thời gian nào là ngắm hoa đẹp nhất ?

Một câu hỏi rất hay mà các gửi tới cho Dalatcogihot vậy hôm nay mình sẽ trả lời thắc mắc này cho các bạn nhé, Có lẽ thời gian hoa dã quỳ nở nhiều nhất theo mình là đầu tháng 11 dương lịch hàng năm . Khi bạn bắt đầu nghe hoa nở vào cuối tháng 10 thì đừng vui đi ngay nhé vì nếu đi vào thời gian này bạn sẽ thất vọng đó bởi mới chỉ có lác đác vài bông nở thôi khi nên hình sẽ chẳng đẹp đâu,nhớ nhé.

Hoa Dã Quỳ Đà Lạt

Vào tháng 11 ở Đà Lạt chỉ toàn là màu vàng của hoa dã quỳ

vậy làm sao để xác nhận được thông tin chính xác và những cung đường nào có hoa dã quỳ nở đẹp thì bạn các hãy chọn theo dõi fanpage https://www.facebook.com/dalatcogihot/ bởi mình là người Đà Lạt và chỉ có những người Đà Lạt mới biết ở đâu có hoa đẹp khi nào thì nên đi ngắm hoa nhé ( nói nhỏ thôi nhé ” mình là người Đà Lạt sống rất thật và tình cảm nên sẽ cập nhật những thông tin chính xác hơn cho các bạn”)

Thời gian ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất vào khoảng 8h sáng cho đến 16h chiều vì thời tiết Đà Lạt nhiều sương 8h sáng là lúc sương chưa tan hết khi đó ánh nắng chiếu vào những giọt sương long lanh phản chiếu với màu vàng của hoa dã quỳ nữa thì thật tuyệt vời.

Những cung đường săn hoa dã quỳ đẹp nhất ở Đà Lạt

Sau đây là 1 số tuyến đường săn hoa dã quỳ tuyệt đẹp ở Đà Lạt các chú ý lưu lại để đỡ mất công đi tìm mà chẳng thấy hoa đâu nhé.

Hoa Dã Quỳ Đà Lạt

Những tuyến đường ở Đà Lạt có hoa dã quỳ

  1. Đường Làng Hoa Vạn Thành – Tà Nung – Mê Linh Cà Phê
  2. Đường Cầu Đất -Dran – Đơn Dương
  3. Liên Khương – Prenn – Đà Lạt
  4. Dinh Bảo Đại – Hồ Tuyền Lâm – Đường Hầm Điêu Khắc
  5. Đại Học Đà Lạt – Chủng Viện Minh Hoa – Ga Đà Lạt
  6. Quốc lộ 20 ( đoạn qua Di Linh)
  7. Tu Tra – Bồng Lai

Những lưu ý khi đi săn hoa dã quỳ

Các bạn đi săn hoa dã quỳ nhớ lưu ý những thông sau đây nhé rất bổ ích cho các bạn đó.

Đà Lạt vào mùa hoa dã quỳ cũng là lúc giao mùa nên thời tiết ở đây khá lạnh và rất khó chịu khiến con người ta dễ đổ bệnh các bạn nhớ mang thêm đồ ấm để giữ ấm cho bản thân mình nhé.

Nên kết hoạch trước , chọn những tuyến đường phù hợp với khả năng lái xe của mình vì hoa dã quỳ thường nở ở những chỗ đường đèo dốc nhiều sương mù và khuất tầm nhìn nên việc di chuyển rất khó khăn

Kiểm tra xe máy thật kỹ đặc biệt là phanh xe nhớ đổ đầy bình xăng nhé ,không nên đi mình rất nguy hiểm đó các bạn

Không hái hoa bẻ cành nhé nhớ bảo vệ hoa để những người chậm chân hơn các bạn có cái để check in nhé ( Cảm ơn các bạn )

Một vài hình ảnh đẹp về hoa dã quỳ

Dưới đây là những bức ảnh đẹp của các bạn đi săn năm trước gửi về cho mình các bạn tham khảo nhé

Hoa Dã Quỳ Đà Lạt

Hoa Dã Quỳ Đà Lạt

Hoa Dã Quỳ Đà Lạt

Hoa Dã Quỳ Đà Lạt

Hoa Dã Quỳ Đà Lạt

Hoa Dã Quỳ Đà Lạt

Hoa Dã Quỳ Đà Lạt

Hoa Dã Quỳ Đà Lạt

Hoa Dã Quỳ Đà Lạt

Hoa Dã Quỳ Đà Lạt

Xem xong những tấm ảnh này các bạn chỉ muốn đi ngay phải không ? Nên kết hoạch ngay thôi.

Lời kết

Các  bạn đi  săn hoa còn thấy hoa dã quỳ ở đâu đẹp nữa thì để lại dưới phần bình luận nhé mình sẽ cập nhật thêm ,… Chúc các bạn có thật nhiều những tấm hình đẹp với mùa hoa dã quỳ Đà Lạt nhé

 

Đánh giá bài viết này

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...