Đà Lạt tất bất chuẩn bị trước giờ G

Chỉ còn hơn 1 ngày nữa, là chương trình Festival hoa Đà Lạt lần VII năm 2017 chính thức khởi động. Với chủ đề “Hoa Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” nhằm tôn vinh ngành hoa, thương hiệu du lịch Đà Lạt. Lễ khai mạc sẽ diễn ra lúc 20h ngày 23/12 tại Quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt.

Đà Lạt tất bất chuẩn bị trước giờ G

Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII sẽ có 15 chương trình chính và 14 chương trình hưởng ứng như: Tuần lễ thời trang áo dài – lụa và chương trình nghệ thuật thời trang “Duyên dáng Việt Nam”; đêm hội tơ – trà; chương trình không gian hoa, các hoạt động trang trí hoa tại hồ Xuân Hương, liên hoan âm nhạc.

Đà Lạt tất bất chuẩn bị trước giờ G
Du khách chụp hình bên chiếc xe cổ gắn hàng ngàn bông hoa ở bùng binh phun nước nghệ thuật.

Mục tiêu của lễ hội không chỉ quảng bá, thu hút phát triển nông nghiệp, du lịch tại địa phương mà còn giúp phát triển thương hiệu nông sản tỉnh nhà. Đây cũng là cơ hội cho người trồng rau, trà gặp gỡ, giao lưu, phát triển các sản phẩm nông sản, du lịch của tỉnh.

Điểm mới của lễ hội năm nay là tuần văn hóa trà Lâm Đồng sau 5 lần tổ chức riêng sẽ được chính thức kết hợp tổ chức thành một trong những nội dung của Festival hoa Đà Lạt và chương trình quảng bá thương hiệu tơ lụa Lâm Đồng. Các hoạt động này sẽ được tổ chức tại TP Bảo Lộc nhằm quảng bá cho ngành trà và sản xuất tơ lụa truyền thống của địa phương.

Đà Lạt tất bất chuẩn bị trước giờ G
Nhiều gian trưng bày hoa bước vào giai đoạn gấp rút.

Bên cạnh đó, lễ hội còn có các hội thảo khoa học như: xúc tiến đầu tư vào tỉnh Lâm Đồng; quy hoạch phát triển TP.Đà Lạt, phát triển ngành chè, tơ lụa, phố trà – cà phê – rượu vang…

Đặc biệt, trong khuôn khổ của Festival hoa lần này có hai nội dung được bán vé là Tuần lễ thời trang áo dài – lụa, và chương trình nghệ thuật thời trang duyên dáng Việt Nam. Không gian chính tổ chức sự kiện định kỳ hai năm một lần này diễn ra tại TP Đà Lạt. Ngoài ra, tại TP Bảo Lộc, các huyện Đức Trọng, Di Linh…cũng diễn ra một số hoạt động hưởng ứng.

Đà Lạt tất bất chuẩn bị trước giờ G
Du khách chụp hình tại chiếc thuyền hoa.

Trong khuôn khổ của Festival hoa lần này có hai nội dung được bán vé là Tuần lễ thời trang áo dài – lụa, và chương trình nghệ thuật thời trang duyên dáng Việt Nam. Không gian chính tổ chức sự kiện định kỳ hai năm một lần này diễn ra tại TP Đà Lạt. Ngoài ra, tại TP Bảo Lộc, các huyện Đức Trọng, Di Linh… cũng diễn ra một số hoạt động hưởng ứng.

Đà Lạt tất bất chuẩn bị trước giờ G
Chiếc thuyền hoa có trị giá đầu tư trên 400 triệu đồng. Đây là một trong những điểm nhất đặc biệt của Festival hoa Đà Lạt.

Năm nay, có Trung tâm báo chí phục vụ Festival Hoa được đặt tại trung tâm TP Đà Lạt (số 1, đường Lê Đại Hành, phường 1, TP Đà Lạt), liền kề với các không gian diễn ra các chương trình chính của Festival Hoa, được trang bị hệ thống máy vi tính, đường truyền internet tốc độ cao, các thiết bị phục vụ các phóng viên, nhà báo tác nghiệp.

Đà Lạt tất bất chuẩn bị trước giờ G
Buổi diễu hành đã thu hút gần 30 chiếc xe cổ từ 7 dòng xe có thương hiệu của các nước Italia, Pháp, Đức, Nhật Bản…, trong đó có nhiều xe có tuổi đời hàng trăm năm đến hàng chục năm.

Sáng ngày 22/12, Câu lạc bộ ô tô cổ thành phố Đà Lạt phối hợp với Câu lạc bộ ô tô cổ TP Bảo Lộc và các vùng lân cận tổ chức chương trình Diễu hành ô tô cổ quanh các trục đường chính của TP Đà Lạt nhằm Chào mừng sự kiện Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII.

Đánh giá bài viết này

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...